HYUNDAI VIỆT HÀN

Không có chuyện thuế trước bạ ô tô tăng lên 50%

Không có chuyện thuế trước bạ ô tô tăng lên 50%

Trong vài ngày trước đây với tin đồn rằng thuế trước bạ sẽ tăng mạnh trong năm 2018 làm rung động giới mua bán xe ô tô và làm cho giấc mơ sở hữu chiếc ô tô giá rẻ của dân càng xa vời.

Từ trang thông tin về xe ô tô của diễn đàn đã nhận định rằng, không có chuyện giá ô tô sẽ giảm trong năm 2018 vì lý do thuế trước bạ sẽ tăng từ 10% lên 50% trong thời gian tới.

xem thêm:

Hyundai Santafe chiếc xe 7 chỗ cho mọi gia đình

Hyundai Elantra 2017 khuyến mãi lên đến 50 triệu đồng

Tuy nhiên, qua thông tin trao đổi báo lao động với đại diện vụ chính sách thuế của Bộ tài chính, khẳng định rằng chưa có quyết định hay dự thảo nào về kế hoạch sẽ tăng thuế trước bạ lên 50% như một số báo đã đưa tin.

Theo nguyên văn của nghị định 140 và thông tư 301/2016/TT-BTC, phí trước bạ đối với ôtô dưới 9 chỗ ngồi trở xuống được quy định tại mục 5, Điều 7:  Ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu là 10%. Trường hợp cần áp dụng mức thu cao hơn cho phù hợp với điều kiện thực tế tại từng địa phương, Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định điều chỉnh tăng nhưng tối đa không quá 50% mức quy định chung.

Như vậy mức thuế trước bạ tại Tp Hồ Chí Minh vẫn giữ nguyên trong thời gian tới là 10% còn tại Hà Nội là 12% một số tỉnh thành khác vẫn là 10% riêng 1 số tỉnh cân đối điều chỉnh theo từng địa phương.

Đối với các xe ô tô hiện nay được đăng ký lại từ lần thứ 2 trở lên áp dụng mức thuế trước bà là 2% trên toàn quốc.

Trước thông tin điều chỉnh thuế lên 50% đã làm cho 1 số lượng không nhỏ người dân hoang mang vì đang chờ đợi năm 2018 khi thuế nhập khẩu ô tô tại khu vực đông Nam Á sẽ về 0%.

Nhưng một điều chắc chắn với tình hình cơ sở hạ tầng đường xá tại Việt Nam nói chung và 2 đô thị lớn là Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh nói riêng thì việc giá xe ô tô giảm là một điều khó có thể sảy ra, nhà nước sẽ can thiệp bằng các loại thuế khác để kìm hãm giá xe ô tô cũng như hỗ trợ nền công nghiệp sản xuất ô tô trong nước, mà 2 đại diện tiêu biểu hiện nay là Hyundai và Trường Hải.

ĐẠI LÝ 3S HYUNDAI VIỆT HÀN
Địa chỉ:  387 Quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Tp. Thủ Đức, TP.HCM.
Điện thoại: 0919 553 223 - Zalo, Viber (Mr Bình)
Website:  http://hyundaihcm.vn 
Email: binhlk@hyundaiviethan.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/hyundaiviethan1 

Giờ làm việc :Từ thứ 2 đến thứ 7 - Bắt đầu 8:00 đến 17:00